Xem thêm:
Sữa Similac Pro Sensitive được sản xuất tại Mỹ, dành cho bé trong khoảng 0 – 12 tháng tuổi
ảnh minh họa |
1. sử dụng nước khoáng pha sữa:
Nước khoáng với đựng 1 lượng lớn các khoáng vật không thích hợp và vượt quá nhu cầu cho trẻ nhỏ. Lượng khoáng chất quá mức này nếu uống lâu dài không chỉ tác động đến thận mà còn với thể làm trẻ đi tiểu ra máu.
2. Nước pha sữa ko đủ nóng:
nước lèo để pha sữa phải ít ra đạt 70 độ C, do nước mang thể chứa vi khuẩn và sữa trong hộp không hoàn toàn tiệt trùng. Để kiểm soát an ninh con, bạn nên đun sôi nước, pha sữa bằng nước nóng và sau ấy có thể làm mát bằng cách thức xả vòi nước trên thân bình.
3. Pha sữa quá đặc:
Uống sữa quá đặc thời kì dài gây ảnh hưởng tới các con phố tiêu hóa, phá hủy tế bào. nếu hiện trạng kéo dài, đứa trẻ có thể bị sốt, đi tả ra máu, thậm chí ăn hiếp dọa tính mệnh. thành ra, chỉ pha đúng liều lượng được quy định ở hộp sữa.
Xem thêm:
Gợi ý những món ăn cho mẹ sau sinh bồi dưỡng, lợi sữa
Mỗi hãng đều với các chỉ dẫn rõ ràng về lượng nước cho một lượng sữa cố định. nếu pha quá phổ quát nước, con bạn sẽ không đủ dưỡng chất. ngược lại, nếu như pha quá ít nước, bé sẽ bị thiếu nước. Trừ lúc với hướng dẫn đặc biệt trong khoảng thầy thuốc, bạn ko nên tự ý đổi thay công thức pha sữa của hãng.
nhiều người cho rằng việc này sẽ khiến bé dễ thích nghi hơn lúc đổi chiếc sữa. tuy nhiên, điều này ko chỉ làm cho mùi vị của sữa đổi thay, mà còn làm bạn khó xác định lượng nước và lượng sữa cần dùng, do mỗi cái sữa với thành phần dưỡng chất và công thức khác nhau.
6. Cho sữa bột trước, nước sau
khiến sữa bột dễ đóng cặn, ko tan đều, ko với lợi cho tiêu hóa của trẻ. quy trình pha sữa bột đúng là cho nước vào trước rồi mới cho sữa bột theo đúng tỷ lệ.
Lắc sữa quá mạnh sẽ tạo ra phần lớn bong bóng trong sữa. khi trẻ uống phải sữa với rộng rãi bong bóng sẽ dẫn đến đầy hơi, nấc, trớ. phương pháp pha sữa phải chăng nhất là sau lúc thêm nước, sữa bột theo đúng tỷ lệ, mẹ tiêu dùng thìa khuấy thật nhẹ nhõm theo một chiều nhất định.
đông đảo những máy hâm sữa đều mang đồng hồ hẹn giờ để tự tắt sau 10 phút. ví như hâm nóng tay chân, bạn cũng nên đảm bảo tách sữa khỏi nguồn nhiệt sau 10 phút.
Việc hâm sữa trong một thời kì dài mang thể khiến cho vi khuẩn sinh sôi trong sữa bạn cũng không nên hâm sữa bằng lò vi sóng, vì sữa sẽ ko được khiến cho hot đồng đều, tạo thành các “vùng bỏng”. những vùng sữa hot bỏng này sở hữu thể gây tổn thương cho mồm của bé. hẳn nhiên, việc lắc đều có thể giúp hòa tan các vùng nóng này, nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ quên trong khi vội vàng, nên tốt nhất hãy tránh sử dụng phương pháp này.
4. thay đổi công thức pha sữa:
Mỗi hãng đều với các chỉ dẫn rõ ràng về lượng nước cho một lượng sữa cố định. nếu pha quá phổ quát nước, con bạn sẽ không đủ dưỡng chất. ngược lại, nếu như pha quá ít nước, bé sẽ bị thiếu nước. Trừ lúc với hướng dẫn đặc biệt trong khoảng thầy thuốc, bạn ko nên tự ý đổi thay công thức pha sữa của hãng.
5. Trộn hai chiếc sữa công thức với nhau:
nhiều người cho rằng việc này sẽ khiến bé dễ thích nghi hơn lúc đổi chiếc sữa. tuy nhiên, điều này ko chỉ làm cho mùi vị của sữa đổi thay, mà còn làm bạn khó xác định lượng nước và lượng sữa cần dùng, do mỗi cái sữa với thành phần dưỡng chất và công thức khác nhau.
6. Cho sữa bột trước, nước sau
khiến sữa bột dễ đóng cặn, ko tan đều, ko với lợi cho tiêu hóa của trẻ. quy trình pha sữa bột đúng là cho nước vào trước rồi mới cho sữa bột theo đúng tỷ lệ.
7. Lắc sữa quá mạnh
Lắc sữa quá mạnh sẽ tạo ra phần lớn bong bóng trong sữa. khi trẻ uống phải sữa với rộng rãi bong bóng sẽ dẫn đến đầy hơi, nấc, trớ. phương pháp pha sữa phải chăng nhất là sau lúc thêm nước, sữa bột theo đúng tỷ lệ, mẹ tiêu dùng thìa khuấy thật nhẹ nhõm theo một chiều nhất định.
8. Hâm sữa bằng lò vi sóng và hâm quá lâu
đông đảo những máy hâm sữa đều mang đồng hồ hẹn giờ để tự tắt sau 10 phút. ví như hâm nóng tay chân, bạn cũng nên đảm bảo tách sữa khỏi nguồn nhiệt sau 10 phút.
Việc hâm sữa trong một thời kì dài mang thể khiến cho vi khuẩn sinh sôi trong sữa bạn cũng không nên hâm sữa bằng lò vi sóng, vì sữa sẽ ko được khiến cho hot đồng đều, tạo thành các “vùng bỏng”. những vùng sữa hot bỏng này sở hữu thể gây tổn thương cho mồm của bé. hẳn nhiên, việc lắc đều có thể giúp hòa tan các vùng nóng này, nhưng thỉnh thoảng bạn sẽ quên trong khi vội vàng, nên tốt nhất hãy tránh sử dụng phương pháp này.
Xem thêm:
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét